Thường trực HĐND tỉnh tham dự Lễ ra quân triển khai thi công Dự án cải tạo, nâng cấp đoạn đường sắt Nha Trang - Sài Gòn

Đăng ngày 27 - 01 - 2023

Ngày 26/1, tại ga Tháp Chàm, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) phối hợp với UBND tỉnh tổ chức Lễ ra quân triển khai thi công Dự án cải tạo, nâng cấp đoạn đường sắt Nha Trang - Sài Gòn thuộc tuyến đường sắt Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh. Đến dự có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà; lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, Bộ Xây dựng, Bộ GTVT, Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Về phía tỉnh ta, có các đồng chí: Nguyễn Đức Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Quốc Nam, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Thủ tướng Phạm Minh Chính động viên cán bộ, kỹ sư, công nhân viên tham gia dự án.

Dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường sắt Nha Trang - Sài Gòn có chiều dài 411 km được thực hiện trên địa bàn 6 tỉnh, thành phố (từ Tp. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đến TP. Hồ Chí Minh). Dự án có tổng mức đầu tư hơn 1.098 tỷ đồng. Trong đó, đoạn qua tỉnh Ninh Thuận thực hiện cải tạo, nâng cấp 34km đường sắt khổ 1m và các hạng mục: Cải tạo các cầu yếu, cải tạo kiến trúc tầng trên và hệ thống thoát nước. Thời gian thực hiện dự án đến năm 2025.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Lễ ra quân triển khai dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường sắt Nha Trang - Sài Gòn.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ GTVT tập trung chỉ đạo chủ đầu tư, đơn vị tư vấn giám sát và các nhà thầu phát huy tinh thần trách nhiệm, xây dựng kế hoạch, phương án thi công một cách khoa học, chi tiết, phù hợp, đảm bảo hiệu quả, chất lượng thi công và tuyệt đối an toàn chạy tàu. Huy động nhân lực, thiết bị máy móc hiện đại để thi công; tuân thủ tuyệt đối những yêu cầu kỹ thuật, quy định của pháp luật liên quan, không để xảy ra tiêu cực, lãng phí; UBND các tỉnh có dự án đi qua, phối hợp chặt chẽ với Bộ GTVT, tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, bảo đảm công tác an ninh, trật tự để chủ đầu tư và các nhà thầu thi công dự án đảm bảo tiến độ, hiệu quả, thực hiện đạt mục tiêu đến năm 2025 hoàn thành dự án.

Lãnh đạo tỉnh đến dự Lễ Ra quân triển khai thi công Dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường sắt Nha Trang - Sài Gòn.

Tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà, các đồng chí lãnh đạo các bộ, ngành trung ương, cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã bấm nút thực hiện nghi thức khởi công dự án.

Thủ tướng Phạm Minh Chính; Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và lãnh đạo tỉnh thực hiện nghi thức khởi công dự án.

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, công nhân viên ga Tháp Chàm và cán bộ, kỹ sư, công nhân lao động của các đơn vị tham gia dự án.