Đoàn giám sát chuyên đề HĐND tỉnh Làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Đăng ngày 21 - 10 - 2022

Ngày 21-10, Đoàn giám sát chuyên đề HĐND tỉnh (Đoàn giám sát số 3) do đồng chí Nguyễn Tiến Đức - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp Chế HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã làm việc tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về “Việc thực hiện chính sách, pháp luật phòng, chống tham nhũng; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016-2021”.

Tại buổi giám sát, Đoàn đã nghe lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Sở) báo cáo tình hình thực hiện chính sách, pháp luật phòng, chống tham nhũng; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016-2021. Theo đó, trong các năm qua, công tác phòng, chống tham nhũng trong ngành luôn được Đảng ủy, lãnh đạo Sở và các đơn vị trực thuộc quan tâm chỉ đạo, quán triệt đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của đơn vị, từ đó có bước chuyển biến tích cực, trong ngành không xảy ra tham nhũng; hàng năm thường xuyên rà soát, sửa đổi, bổ sung các biện pháp về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí cho phù hợp với đặc điểm tình hình của từng đơn vị trực thuộc ngành, quản lý sử dụng tài sản công, đảm bảo với quy định pháp luật hiện hành; đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin đã tạo điều kiện thuận lợi trong việc trao đổi, chuyển tải thông tin giữa các đơn vị.

Toàn cảnh buổi làm việc

Trên cơ sở ý kiến của các thành viên trong đoàn giám sát, lãnh đạo và các đơn vị trực thuộc Sở đã tiếp thu và làm rõ thêm một số nội dung; đồng thời nêu ra nhũng khó khăn, hạn chế trong quá trình triển khai; kiến nghị, đề xuất giải pháp thực hiện công tác phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong thời gian tới.

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn báo cáo

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Tiến Đức - UVTVTU, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp Chế HĐND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí của đơn vị, qua đó đã nâng cao hiệu quả quản lý sử dụng ngồn vốn ngân sách nhà nước, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trong thời gian đến, đề nghị đơn vị tăng cường thực hiện một số nhiệm vụ, giải pháp để công tác phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí được hiệu quả như: bám sát các quy định, pháp luật, rà soát cơ chế, quy chế phối hợp để đánh giá, đề xuất điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với tình hình thực tiễn; chú trọng hoạt động tuyên truyền, giáo dục phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí đến cán bộ công chức, viên chức Sở và các đơn vị trực thuộc. Đối với kiến nghị, đề xuất của Sở, Đoàn giám sát tiếp thu và tổng hợp, báo cáo theo quy định./.