THƯỜNG TRỰC HĐND TỈNH TỔ CHỨC PHIÊN HỌP LẦN THỨ 37

Đăng ngày 21 - 03 - 2024

Ngày 20/3/2024, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp lần thứ 37 do đồng chí Phạm Văn Hậu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Minh Lực - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp. Tham dự có đồng chí Nguyễn Long Biên - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đổng Hoàn - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; các Sở, ngành: Tư pháp; Nội vụ; Tài chính; Kế hoạch và Đầu tư; Xây dựng; Tài nguyên và Môi trường; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Y tế; Hội Nông dân tỉnh, lãnh đạo các Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, UBND tỉnh.

Tại phiên họp, Thường trực HĐND tỉnh đã thảo luận, xem xét, cho ý kiến về kết quả hoạt động quý I/2024, chương trình công tác quý II/2024 của Thường trực HĐND, các Ban HĐND, Tổ đại biểu HĐND tỉnh. Thường trực HĐND tỉnh xác định: Năm 2024 là năm tăng tốc nỗ lực quyết tâm cao hoàn thành mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024 và hoàn thành mục tiêu cả nhiệm kỳ theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh và Nghị quyết của HĐND tỉnh về phát triển kinh tế - xã hội 05 năm 2021-2025.

Toàn cảnh phiên họp

Trong quý I/2024, Thường trực HĐND tỉnh đã tích cực tập trung chỉ đạo, điều hòa, phối hợp thực hiện các giải pháp khắc phục tồn tại, hạn chế trước đó, tiếp tục cải tiến, đổi mới các hoạt động của HĐND. Theo đó, đã tổ chức thành công 02 kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, kịp thời tạo cơ sở pháp lý phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; tập trung chỉ đạo xây dựng triển khai kế hoạch thực hiện chương trình giám sát, chương trình công tác trọng tâm năm 2024; các hoạt động chào mừng năm mới Giáp Thìn 2024; giám sát công tác tổ chức Tết Nguyên đán 2024; giám sát việc thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội quý I/2024; tổ chức làm việc, hướng dẫn hoạt động của HĐND các huyện, thành phố; xem xét, đôn đốc việc triển khai nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 tại các địa phương; triển khai tổ chức giám sát chuyên đề của HĐND tỉnh năm 2024; chỉ đạo đẩy mạnh hoạt động giám sát của Tổ đại biểu HĐND tỉnh; chuẩn bị tổ chức tiếp xúc cử tri chuyên đề; duy trì tiếp công dân, đôn đốc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; phối hợp kịp thời, chặt chẽ với UBND tỉnh trong việc có ý kiến giải quyết theo thẩm quyền, trình tự, thủ tục theo quy định pháp luật; thẩm tra, tham mưu kịp thời đảm bảo thời gian các nội dung theo phân công của Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy.

Đại biểu dự phiên họp

Về chương trình công tác quý II/2024, Thường trực HĐND tỉnh cơ bản thống nhất chương trình theo dự thảo báo cáo do Văn phòng trình. Đồng thời nhấn mạnh, tập trung giám sát chuyên đề theo kế hoạch; giám sát việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội quý I, 6 tháng đầu năm 2024; tổ chức tiếp xúc cử tri chuyên đề, tổ chức giải trình tại phiên họp Thường trực HĐND tỉnh; chuẩn bị tổ chức các kỳ họp HĐND tỉnh; xây dựng quy định theo dõi, đánh giá chất lượng hoạt động của Tổ đại biều, đại biểu HĐND tỉnh.

Tại phiên họp, Thường trực HĐND tỉnh đã thảo luận, cho ý kiến đối với dự thảo kế hoạch tổ chức tiếp xúc cử tri chuyên đề “Đẩy mạnh phát triển kinh tế biển gắn với nâng cao chất lượng đời sống, vật chất tinh thần cho người dân, bảo vệ chủ quyền biển, đảo”; thống nhất tổ chức trong quý II/2024 và cho ý kiến mở rộng thành phần cử tri tham dự để đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu đầy đủ ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan đến chuyên đề tiếp xúc.

Theo đề xuất của các Ban HĐND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh đã cho ý kiến nhằm kiện toàn Ủy viên Ban Kinh tế - Ngân sách, Ban Pháp chế HĐND tỉnh; chỉ định thay đổi Tổ trưởng, Tổ phó Tổ đại biểu số 4, số 5 HĐND tỉnh./.