Đoàn Giám sát chuyên đề HĐND tỉnh tổ chức khảo sát điểm du lịch Hang Rái tại Vườn Quốc gia Núi Chúa

Đăng ngày 19 - 04 - 2024

Sáng ngày 19/4/2024, Đoàn giám sát chuyên đề HĐND tỉnh về kết quả triển khai, thực hiện chính sách pháp luật phát triển du lịch do đồng chí Trần Minh Lực - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì, tổ chức khảo sát điểm du lịch Hang Rái tại Vườn Quốc gia Núi Chúa.

Theo báo cáo, Ban Quản lý Vườn Quốc gia Núi Chúa được phép sử dụng môi trường rừng và biển thuộc phạm vi Vườn quốc gia Núi Chúa quản lý để tổ chức các hoạt động du lịch, đầu tư, mở rộng các loại hình dịch vụ phục vụ nhu cầu thụ hưởng của khách du lịch. Thời gian qua, hoạt động kinh doanh du lịch tại đơn vị ngày càng ổn định và phát triển; chất lượng dịch vụ được chú trọng, nhiều thành phần kinh tế tham gia vào hoạt động du lịch, góp phần đa dạng hóa các sản phẩm, tạo nhiều sự lựa chọn cho du khách sử dụng dịch vụ và kéo dài thời gian tham quan, tạo nguồn thu bền vững, người dân có thu nhập ổn định từ hoạt động du lịch.

Đ/c Trần Minh Lực – UVBTVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi khảo sát

Bên cạnh những kết quả đạt được nêu trên, hoạt động kinh doanh du lịch của đơn vị vẫn còn một số khó khăn nhất định như: Việc đảm bảo vệ sinh môi trường ở một số địa phương lân cận chưa kịp thời; cơ sở hạ tầng để phục vụ công tác phát triển dịch vụ, du lịch sinh thái chưa đáp ứng được nhu cầu thực tiễn; công tác quản lý khách ra vào rừng gặp nhiều khó khăn; kinh phí hoạt động, các dịch vụ hạ tầng thiết yếu còn nghèo nàn; chưa liên kết được với các tour, tuyến, điểm du lịch trong và ngoài tỉnh và chưa mở rộng thị trường nhằm quảng bá hình ảnh du lịch, con người, văn hóa; đội ngũ cán bộ làm công tác phát triển du lịch sinh thái còn yếu về năng lực, trình độ ngoại ngữ còn thấp, kỹ năng thuyết minh hướng dẫn cho du khách còn hạn chế.

Đoàn đi khảo sát tại diểm du lịch Hang Rái

Kết luận cuộc họp, đồng chí Trần Minh Lực - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn khảo sát thống nhất những kết quả đạt được, những khó khăn, vướng mắc; ghi nhận các đề xuất, kiến nghị của đơn vị; đồng thời đề nghị thời gian đến cần tập trung tuyên truyền và nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa của tài nguyên thiên nhiên đối với CBCNV, người dân và du khách; tiếp tục thực hiện công tác bảo tồn, bảo vệ, giữ gìn và phát huy tài nguyên thiên nhiên sẵn có; thực hiện khai thác phục vụ hoạt động du lịch đảm bảo quy định pháp luật; phối hợp, liên kết truyền thông để quảng bá điểm du lịch hiệu quả và chuyên nghiệp; quan tâm công tác tuyển dụng, đào tạo, nâng cao chất lượng đội ngũ phục vụ du lịch; phối hợp đặt hàng xây dựng mẫu điển tích câu chuyện lịch sử để quảng bá, truyền thông khu du lịch Hang Rái, nhằm gây ấn tượng khi du khách đến tham quan./.