THƯỜNG TRỰC HĐND TỈNH TỔ CHỨC KHẢO SÁT, LÀM VIỆC TẠI HUYỆN THUẬN BẮC

Đăng ngày 12 - 03 - 2024

Sáng ngày 29/02/2024, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức khảo sát, làm việc với Thường trực HĐND, UBND huyện Thuận Bắc nhằm xem xét kết quả hoạt động của HĐND cấp huyện, cấp xã năm 2023; xem xét tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2023 của huyện, đồng thời, đôn đốc đẩy mạnh việc triển khai, phân bổ, thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024.

Đoàn làm việc do ông Trần Minh Lực - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn. Tham gia có lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Đoàn đã khảo sát Hồ Kiền Kiền và Khu công nghiệp Du Long. Tại các nơi đến khảo sát, Thường trực và các Ban HĐND tỉnh đã nghe báo cáo tình hình, kết quả hoạt động và thăm hỏi, động viên cán bộ, công nhân viên và chúc mừng năm mới nhiều thuận lợi và thắng lợi.

Đoàn nghe báo cáo về Hồ Kiền Kiền

Tại buổi làm việc, Thường trực và các Ban HĐND tỉnh đánh giá cao kết quả đạt được trong hoạt động của HĐND cấp huyện, cấp xã và điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 của UBND huyện Thuận Bắc.

Hoạt động của HĐND cấp huyện, cấp xã dần đi vào nền nếp. Năm 2023, HĐND huyện đã tăng cường giám sát, đồng hành cùng chính quyền địa phương thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; kết quả thực hiện đạt và vượt 10/11 chỉ tiêu kinh tế - xã hội; tổ chức các kỳ họp HĐND kịp thời để quyết định biện pháp, giải pháp thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội; chú trọng giám sát thường xuyên, kịp thời; tiếp công dân, tiếp xúc cử tri đảm bảo quy định pháp luật.

Ông Trần Minh Lực - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

UBND huyện đã kịp thời ban hành kế hoạch triển khai thực hiện, giao nhiệm vụ các cơ quan quản lý nhà nước thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2024.

Thường trực và các Ban HĐND tỉnh đánh giá cao Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã tổ chức để bà con vui xuân, đón tết nguyên đán Giáp Thìn 2024 bảo đảm vui tươi, lành mạnh, an toàn.

Kết luận buổi làm việc, ông Trần Minh Lực - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh giao các Ban HĐND tỉnh tiếp thu ý kiến kiến nghị của Thường trực HĐND, UBND huyện Bác Ái; đồng thời, đề nghị địa phương quan tâm các nội dung thời gian đến: Đổi mới phương thức hoạt động theo hướng nâng cao chất lượng hoạt động, Thường trực HĐND chủ động rà soát Quy chế hoạt động, Quy chế phối hợp giữa Thường trực HĐND với UBND, MTTQVN, điều chỉnh, bổ sung đảm bảo tạo điều kiện thuận lợi trong công tác HĐND; hoạt động của Thường trực HĐND đảm bảo nhiệm vụ, thẩm quyền theo quy định pháp luật; đẩy mạnh tổ chức tiếp xúc cử tri chuyên đề, hoạt động giải trình tại phiên họp Thường trực HĐND; Thường trực và các Ban HĐND huyện tăng cường theo dõi, hướng dẫn, đôn đốc hoạt động của HĐND cấp xã. UBND huyện căn cứ thẩm quyền theo quy định, chủ động rà soát, đề xuất ban hành cơ chế, chính sách triển khai trên địa bàn huyện nhằm đảm bảo triển khai thực hiện quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030; đẩy mạnh thực hiện các CTMTQG./.