Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2023) và đón Tết nguyên đán Quý Mão

Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc trực tuyến cử tri phường Văn Hải, Mỹ Đông

Đăng ngày 07 - 01 - 2022

Ngày 6/01/2022, đại biểu HĐND tỉnh (đơn vị bầu cử số 8) gồm các đồng chí: Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Châu Thị Thanh Hà, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Phan Rang- Tháp Chàm; Lê Đức Khai, Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan- Doanh nghiệp tỉnh; Phạm Thị Thanh Hường, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Lê Kim Hiệp, Phó Ban Pháp chế HĐND tỉnh có buổi tiếp xúc trực tuyến với cử tri các phường: Văn Hải, Mỹ Đông (Tp. Phan Rang- Tháp Chàm).

Tại buổi tiếp xúc, bà Phạm Thị Thanh Hường, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đại diện cho đại biểu HĐND tỉnh  báo cáo kết quả kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa XI; trả lời kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri lần tiếp xúc trước. Cử tri đánh giá cao và hài lòng với chất lượng nội dung trả lời của các cơ quan chức năng.

Tại các điểm cầu, cử tri kiến nghị các cấp, các ngành thông tin rõ cho người dân về một số vấn đề quan tâm: Việc cấp mã số đối với các bệnh nhân điều trị COVID-19, kinh phí hỗ trợ cho tổ giám sát cộng đồng, chính sách hỗ trợ gói cước data tại các trường học hiện chưa đến với nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Cần khai thác hiệu quả nhà vệ sinh công cộng tại Quảng trường- công viên 16 Tháng 4 để tránh lãng phí, phục vụ nhu cầu người dân. Sân bóng đá phường Văn Hải hiện đã xuống cấp cần được đầu tư, nâng cấp. Đơn vị thi công các công trình hạ tầng giao thông cần trả lại mặt bằng sạch đẹp, an toàn sau khi hoàn thành thi công. Cần đẩy mạnh tuyên truyền giúp Nhân dân hiểu lợi ích của tiêm vắc-xin ngừa COVID-19. Có chính sách hỗ trợ học tập trực tuyến cho học sinh vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Văn Hậu  phát biểu tại buổi tiếp xúc trực tuyến cử tri với các phường Mỹ Đông, Văn Hải.

Thay mặt đại biểu HĐND tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, ý kiến đóng góp của các cử tri. Đối với các kiến nghị của cử tri, đồng chí yêu cầu các cấp, các ngành chức năng trả lời, giải quyết; trong đó lưu ý thành phố quan tâm huy động các nguồn lực xây dựng, nâng cao hệ thống hạ tầng đô thị, thiết chế văn hóa… phục vụ tốt nhu cầu, nâng cao chất lượng đời sống của các tầng lớp Nhân dân; đồng thời góp phần thu hút đầu tư, phục vụ cho phát triển kinh tế- xã hội của địa phương. Chủ tịch HĐND tỉnh để nghị các tầng lớp Nhân dân nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm, đoàn kết, đồng thuận cùng tỉnh, chính quyền địa phương triển khai thực hiện tốt các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, vừa khôi phục sản xuất, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, vừa bảo đảm sức khỏe, đời sống cho Nhân dân./.