Đoàn Giám sát chuyên đề HĐND tỉnh tổ chức họp thảo luận những khó khăn, kiến nghị, đề xuất qua đợt khảo sát tại các đơn vị hoạt động kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh

Đăng ngày 04 - 05 - 2024

Chiều ngày 04/5/2024, Đoàn giám sát chuyên đề của HĐND tỉnh do đồng chí Trần Minh Lực - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn Giám sát chủ trì họp thảo luận những khó khăn, kiến nghị, đề xuất qua đợt khảo sát tại các đơn vị hoạt động kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh.

Được sự phân công của Trưởng Đoàn giám sát, đại diện lãnh đạo Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh báo cáo tổng hợp qua đợt khảo sát tại các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh nổi lên một số khó khăn trong quá trình hoạt động như tuyến đường giao thông vào khu du lịch còn chật hẹp; hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch, kết nối tiêu thụ, tạo đầu ra sản phẩm tại các làng nghề còn hạn chế; nguồn nhân lực chuyên môn còn thiếu; tình trạng rác thải sinh hoạt và rác thải từ biển trôi dạt tại vào các bãi biển còn nhiều; chưa có nhiều dịch vụ để giữ chân du khách lưu trú dài ngày; các hộ dân tự phát kinh doanh hoạt động du lịch vẫn còn xảy ra; các môn thể thao trên biển không đủ điều kiện để hoạt động trên mặt nước biển; nguồn nguyên liệu để tạo ra sản phẩm đảm bảo chất lượng hiện nay gặp nhiều khó khăn; nguồn điện, nước sinh hoạt một số khu vực còn hạn chế; hệ thống chiếu sáng của một số tuyến đường trọng điểm chưa đủ sáng.

Đ/c Trần Minh Lực - UVBTVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, chủ trì buổi làm việc

Phát biểu thảo luận tại cuộc họp, các thành viên Đoàn Giám sát đã tập trung phân tích những khó khăn, vướng mắc, đề xuất các giải pháp phù hợp, nhằm đảm bảo thực hiện phát triển hoạt động du lịch thời gian đến.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Trần Minh Lực - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn Giám sát yêu cầu Ban Văn hóa – Xã hội ghi nhận và tổng hợp đầy đủ khó khăn, vướng mắc, kiến nghị, đề xuất của các đơn vị hoạt động kinh doanh du lịch và thành viên đoàn giám sát; đề nghị UBND tỉnh xem xét những khó khăn, vướng mắc, giải quyết và có thông tin để đoàn nghiên cứu trước khi tổ chức giám sát, làm việc trực tiếp tại các sở, ngành và địa phương đối với các nội dung có liên quan./.