Đồng chí Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đến dự Lễ khai giảng tại Trường THPT Nguyễn Trãi

Đăng ngày 05 - 09 - 2023

Hòa chung không khí cùng cả nước chào đón năm học mới; sáng ngày 5/9, đồng chí Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đến dự Lễ khai giảng năm học 2023-2024 tại Trường THPT Nguyễn Trãi (Tp. Phan Rang - Tháp Chàm).

Năm học 2023-2024, Trường THPT Nguyễn Trãi có 107 cán bộ (CB), giáo viên (GV), nhân viên đảm nhận quản lý, giảng dạy 1.810 học sinh (HS) học tập tại 45 lớp, trong đó có 616 HS lớp 10. Phát huy những kết quả đạt được, tập thể nhà trường tiếp tục đoàn kết, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Đồng chí Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai giảng
tại Trường THPT Nguyễn Trãi (Tp. Phan Rang - Tháp Chàm). Ảnh: Phạm Lâm

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh biểu dương những kết quả, thành tích Trường THPT Nguyễn Trãi đạt được thời gian qua. Đồng chí đề nghị nhà trường tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện hiệu quả các quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ thực hiện chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo (GD&ĐT). Tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, bảo đảm đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, đạt chuẩn về trình độ, có phẩm chất đạo đức tốt, có chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng; đổi mới công tác đánh giá chất lượng GV theo hướng thiết thực, khách quan, gắn với thi đua, khen thưởng để tạo động lực cho đội ngũ nhà giáo gắn bó với nghề.

Cùng với đó, cần chú trọng đầu tư trang thiết bị dạy học và vật tư thiết yếu phục vụ năm học mới; đảm bảo các điều kiện cần thiết theo kịp yêu cầu phát triển và đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông; quan tâm công tác giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng xã hội, truyền thống, nhận thức về tiềm năng, thế mạnh của quê hương cho HS; đưa tư tưởng, tấm gương về học tập của Chủ tịch Hồ Chí Minh lan tỏa trong CB, GV và HS; đồng thời, ngăn ngừa có hiệu quả tình trạng vi phạm trật tự an toàn giao thông, bạo lực học đường, các tệ nạn xã hội trong trường học. Đồng chí tin tưởng, mong muốn các em HS xác định cho mình mục tiêu, động cơ học tập đúng đắn, chăm chỉ học tập, rèn luyện, sử dụng hiệu quả quỹ thời gian, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, công dân tốt, đóng góp xây dựng quê hương, đất nước mai sau.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng tập thể CB, GV, nhân viên, HS Trường THPT Nguyễn Trãi; đánh trống khai giảng năm học 2023-2024 và tặng 20 suất học bổng cho HS vượt khó học tập tốt. Dịp này, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, cựu HS Trường THPT Nguyễn Trãi cũng đã trao tặng nhiều suất học bổng cho HS có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, rèn luyện.