Đồng chí Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thăm chúc mừng Đại lễ Phật đản năm 2023

Đăng ngày 30 - 05 - 2023

Nhân dịp Đại lễ Phật đản năm 2023, Phật lịch 2567, ngày 29/5, đồng chí Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đến thăm và chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tại chùa Sùng Ân, phường Phủ Hà (Tp. Phan Rang-Tháp Chàm); Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Ninh Hải tại chùa Kim Sơn, xã Tri Hải; chùa Trùng Khánh tại thị trấn Khánh Hải; chùa Long Quang tại phường Đạo Long (Tp.Phan Rang-Tháp Chàm).

Cùng đi có lãnh đạo Sở Nội vụ, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Tại những nơi đến thăm, chúc mừng lễ Phật đản, sau khi nghe các vị chức sắc báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động của giáo hội, công tác chuẩn bị tổ chức Đại lễ Phật đản năm 2023, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chúc các vị chức sắc, tăng ni, phật tử đón mùa Phật đản an lành, hạnh phúc, hoan hỉ; đồng thời ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp tích cực của các vị chức sắc, tăng ni, phật tử đã đồng hành cùng với tỉnh trong việc phát triển kinh tế, xã hội trong thời gian qua.

Đồng chí Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thăm và chúc mừng
Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh.

Đồng chí Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thực hiện nghi lễ tắm Phật
tại chùa Kim Sơn, xã Tri Hải (Ninh Hải).

Trong thời gian tới, đồng chí mong muốn các vị chức sắc tiếp tục chăm lo tốt các hoạt động phật sự, thực hiện phương châm “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”; tích cực vận động các tăng ni, phật tử chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về hoạt động tôn giáo; tham gia các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động ở địa phương phát động như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã, làm tốt công tác xã hội, từ thiện trên địa bàn... Qua đó góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Ninh Thuận ngày càng phát triển, thịnh vượng.