Đồng chí Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ tham dự Hội nghị thông tin tuyên truyền các dự án Luật do Quốc hội giao Bộ Công an chủ trì soạn thảo

Đăng ngày 08 - 05 - 2023

Ngày 8/5, Công an tỉnh phối hợp với Ban Tuyên giảo Tỉnh uỷ tổ chức Hội nghị thông tin tuyên truyền các dự án luật do Quốc hội giao Bộ Công an chủ trì soạn thảo. Tham dự có đồng chí Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Quốc Nam, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí báo cáo viên cấp tỉnh.

Tại hội nghị, lãnh đạo Công an tỉnh đã tuyên truyền, cung cấp thông tin về 05 dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo, gồm: Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân; Dự thảo Luật Căn cước (sửa đổi); Dự thảo Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; Dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ; Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ đánh giá cao cách làm, phương thức triển khai chỉ đạo của Bộ Công an và chủ động của Công an tỉnh trong việc tổ chức hội nghị chuyên đề này trước khi trình 5 dự án Luật tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XV. Sau hội nghị này, đồng chí đề nghị Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, các đồng chí báo cáo viên, thành viên Ban Chỉ đạo 35 các cấp khẩn trương cô đọng nội dung, thông tin rộng rãi trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân để kịp thời định hướng dư luận trong suốt quá trình diễn ra Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XV.

Đồng chí Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ phát biểu tại hội nghị.

Đồng thời đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lợi dụng lôi kéo, kích động người dân làm phức tạp tình hình trong thời gian trước, trong và sau Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XV. Giao Văn phòng Tỉnh uỷ chủ động phối hợp với Công an tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ kịp thời tham mưu trình Thường trực Tỉnh uỷ có văn bản chỉ đạo, định hướng các cấp uỷ, tổ chức đảng trực thuộc, đội ngũ báo cáo viên, Ban Chỉ đạo 35 các cấp trong tỉnh triển khai thực hiện kịp thời, hiệu quả.