Đồng chí Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tham dự Khai mạc luyện tập trước diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2023

Đăng ngày 14 - 04 - 2023

Ngày 12/4, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh tổ chức khai mạc luyện tập trước diễn tập KVPT tỉnh năm 2023. Các đồng chí: Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Quốc Nam, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo luyện tập. Tham dự khung tập có các đồng chí trong Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các đơn vị lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh và huyện Ninh Hải.

Phát biểu khai mạc đợt luyện tập, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh luyện tập vận hành cơ chế theo Nghị quyết 28-NQ/TW của Bộ Chính trị là bước tập dợt đầu tiên, có ý nghĩa hết sức quan trọng, là tiền đề để bước vào cuộc diễn tập thử và diễn tập chính thức diễn ra đúng ý định và đạt kết quả tốt hơn. Do đó, yêu cầu các đồng chí trong khung tập phải xác định rõ trách nhiệm trên từng cương vị vai tập, lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành chặt chẽ, nghiêm túc, đúng ý định của Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh. Trên cơ sở các nội dung đã được tập huấn, các văn bản chỉ đạo của các cấp và kết quả công tác chuẩn bị trong thời gian qua, khung tập cần vận dụng linh hoạt, sáng tạo trong việc tham mưu, đề xuất giải quyết tốt các tình huống quốc phòng, an ninh đặt ra trong từng nội dung luyện tập. Trong luyện tập, phải thực sự, thực tế, phát huy trí tuệ tập thể gắn với vai trò cá nhân, xây dựng kế hoạch phù hợp, sát với đặc điểm, tình hình nhiệm vụ, nêu cao tinh thần sẵn sàng chiến đấu và đảm bảo an toàn, bí mật.

Đồng chí Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo đợt luyện tập.

Ngay sau lễ khai mạc, Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh đã tiến hành luyện tập trong thời gian hai ngày, tuần tự các nội dung diễn tập theo 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 chuyển LLVT vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng. Giai đoạn 2 tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ.

Kết thúc đợt luyện tập, Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh tổ chức họp rút kinh nghiệm, yêu cầu khung tập nhanh chóng bổ sung những nội dung còn thiếu sót và chuẩn bị tốt nhất mọi điều kiện trước khi bước vào đợt diễn tập chính thức.