Đồng chí Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 5 kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh’’

Đăng ngày 20 - 03 - 2023

Ngày 18/3, đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 5 do Trung tướng Thái Đại Ngọc, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 5 làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2023.

Cùng đi có Thiếu tướng Lê Ngọc Hải, Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Quân khu; thủ trưởng các phòng, ban, cơ quan chức năng quân khu. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy,Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Long Biên UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Lưu Xuân Phương, UVTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, lãnh đạo Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.

Trung tướng Thái Đại Ngọc, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 5 và đoàn công tác nghe

báo cáo tình hình công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh tại Thao trường Núi đỏ

Đoàn đã nghe báo cáo và kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị thao trường, bãi tập, các phương án bắn chiến đấu, khu vực ăn ở phục vụ diễn tập tại Thao trường Núi Đỏ xã Mỹ Sơn (huyện Ninh Sơn) và Trung đoàn Bộ binh 896; khu vực thực binh ứng phó sự cố cháy nổ va đập tàu thuyền tại cảng Ninh Chữ và khu vực diễn tập xử lý tình huống A2 tại Quảng trường 16 Tháng 4.

Kết luận buổi kiểm tra, Trung tướng Thái Đại Ngọc ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh, các cơ quan, đơn vị liên quan đã làm tốt công tác giáo dục, quán triệt văn kiện lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành; các nội dung thực binh; lực lượng, phương tiện, cơ sở vật chất bảo đảm diễn tập. Để cuộc diễn tập KVPT tỉnh Ninh Thuận diễn ra đúng thời gian, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, Tư lệnh Quân khu yêu cầu Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh, cơ quan, đơn vị có liên quan tiếp tục hoàn chỉnh các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, văn kiện thực hành diễn tập; bảo đảm đầy đủ thiết bị, vật chất tại khu vực diễn tập vận hành cơ chế, các khu vực thực binh bảo đảm đúng theo đúng ý định của Ban Chỉ đạo diễn tập quân khu. Huy động lực lượng, phương tiện, tham gia diễn tập đủ số lượng, bảo đảm chất lượng. Tổ chức huấn luyện, luyện tập cho các lực lượng thực binh theo kế hoạch, phương án đã xác định, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, phương tiện, vũ khí trang bị.