Đồng chí Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tham dự Lễ ra quân hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2023

Đăng ngày 10 - 02 - 2023

Ngày 9/2, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2023; dọn vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị và đưa vào sử dụng tuyến đường đôi vào Tp. Phan Rang - Tháp Chàm (đoạn phía Nam).

Đến dự lễ có đồng chí: Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí UVTV Tỉnh ủy: Lê Văn Bình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Phan Tấn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Châu Thị Thanh Hà, Bí thư Thành ủy Phan Rang - Tháp Chàm; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh dự Lễ Ra quân trồng cây xanh và đưa vào sử dụng tuyến đường đôi phía Nam vào Tp. Phan Rang - Tháp Chàm.Ảnh: U.Thu

Dự án đường đôi vào Tp. Phan Rang - Tháp Chàm (đoạn phía Nam) được khởi công vào tháng 3/2021, có tổng mức đầu tư 503 tỷ đồng, tổng chiều dài 2,5 km (điểm đầu tại cầu Đạo Long 1, điểm cuối tại ngã ba Long Bình). Mặt cắt ngang nền đường được mở rộng từ 13 m thành 37 m, mỗi bên thiết kế 3 làn xe. Đây là tuyến đường được thiết kế theo tiêu chuẩn giao thông đô thị được đầu tư đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật: Điện chiếu sáng, cấp thoát nước, cây xanh, hố kỹ thuật và ống luồn cáp quang. Dự án còn xây dựng 1 khu tái định cư diện tích 4,2 ha. Với sự chỉ đạo quyết liệt của tỉnh, cùng với sự đồng hành, nỗ lực quyết tâm của các cơ quan, ban, ngành, địa phương và các nhà thầu thi công, đến cuối năm 2022 dự án đã cơ bản hoàn thành đưa vào vận hành khai thác sử dụng, phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Đồng chí Phan Tấn Cảnh, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: U.Thu

Phát biểu tại lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương chủ đầu tư, các nhà thầu thi công và các đơn vị liên quan, đặc biệt là nhân dân tại vùng dự án đã đồng tình, ủng hộ bàn giao mặt bằng để việc triển khai thi công dự án đảm bảo kịp thời tiến độ và đưa vào vận hành sử dụng theo kế hoạch đề ra, phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, đóng góp quan trọng phát triển kinh tế - xã hội cho Tp. Phan Rang - Tháp Chàm nói riêng và của cả tỉnh nói chung. Đồng chí kêu gọi cán bộ, chiến sĩ, nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp, thanh niên, các cháu thiếu nhi nâng cao nhận thức mục đích, ý nghĩa, có ý thức trách nhiệm về việc trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh, trồng cây gây rừng, giữ gìn môi trường, từ đó thực hiện phù hợp với điều kiện của từng cá nhân, cơ quan, đơn vị, địa phương, chung tay xây dựng Ninh Thuận ngày càng “xanh - sạch - đẹp”.

Đồng chí Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trồng cây xanh tại khu tái định cư dự án.

Sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng các đại biểu tham dự đã hưởng ứng trồng cây xanh trong khuôn viên khu tái định cư của dự án.