Đồng chí Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tham dự Khai mạc Vườn hoa Xuân Quý Mão 2023

Đăng ngày 20 - 01 - 2023

Tối 19/1 (nhằm 28 tháng Chạp âm lịch), tại khuôn viên Quần thể khu vực Bảo tàng tỉnh, UBND tỉnh tổ chức khai mạc Vườn hoa Xuân Quý Mão 2023. Đến dự có đồng chí Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Quốc Nam, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trường đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường Vụ Tỉnh uỷ, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương và đông đảo nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Với chủ đề “Ninh Thuận - Di sản - Hội nhập - Sáng tạo - Phát triển”, Vườn hoa Xuân Quý Mão 2023 được thiết kế với 25 cụm tiểu cảnh đẹp mắt, sắc màu sống động, nổi bật và tươi trẻ. Bên cạnh các nhóm tiểu cảnh mang tính chất cổ truyền, gợi nhắc không gian ngày Tết truyền thống như: Linh vật năm Quý Mão, Tết sum vầy, Mâm ngũ quả, Lì xì Xuân, Quầy thư pháp, Vườn hoa Xuân Quý Mão 2023 còn có các tiểu cảnh: Linh vật Mèo cách điệu, Mèo máy Đôrêmon, Ninh Thuận chuyển đổi số… mang hình ảnh đầy sáng tạo, căng tràn sự tươi mới.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cắt băng khai mạc Vườn hoa Xuân Quý Mão 2023.

Đặc biệt, nhân dân và du khách sẽ thấy được một Ninh Thuận phát triển hài hòa giữa bảo tồn các giá trị di sản văn hóa truyền thống với phát triển các ngành công nghiệp, dịch vụ hiện đại, đưa tỉnh nhà đóng góp chung công cuộc hội nhập, phát triển chung của đất nước thông qua các tiểu cảnh: Đàn Chapi , dệt thổ cẩm, gốm Bàu Trúc, Không gian nghệ thuật trưng bày gốm Chăm...

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham quan tham quan tại Bảo tàng tỉnh.

Vườn hoa Xuân là một trong những hoạt động mang tính truyền thống của tỉnh nhà mỗi độ tết đến, xuân về; nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, góp phần đáp ứng nhu cầu thưởng lãm, thưởng ngoạn cây cảnh và các hoạt động văn hóa, giải trí của nhân dân và du khách trong dịp Tết cổ truyền. Đây cũng là hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới. Vườn hoa Xuân Quý Mão 2023 diễn ra từ nay đến hết ngày 24/1 (nhằm mùng 3 tháng Giêng âm lịch).