Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri các địa phương

Đăng ngày 30 - 05 - 2023

Ngày 30/5 các đồng chí: Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Châu Thị Thanh Hà, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Phan Rang - Tháp Chàm và các đại biểu HĐND tỉnh (đơn vị bầu cử số 8) có buổi tiếp xúc cử tri phường Văn Hải (Tp. Phan Rang - Tháp Chàm).

Sau khi nghe đại diện đại biểu HĐND tỉnh thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 và kết quả giải quyết, trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri trong những lần tiếp xúc trước, cử tri phường Văn Hải mong muốn sớm xây dựng trụ sở khu phố 12; cần bổ sung các biển chỉ dẫn tại các trụ đèn giao thông ở ngã tư; hồ nước Công viên 16 Tháng 4 bị ô nhiễm; chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm lòng mương, vệ sinh môi trường ở các kênh; việc biên soạn môn Tiếng Anh lớp 1 còn bất cập...

Đồng chí Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu
tại buổi tiếp xúc cử tri phường Văn Hải. Ảnh: M.Dung

Thay mặt các đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, đóng góp ý kiến của cử tri. Đồng chí thông tin đến cử tri tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua và những định hướng phát triển của tỉnh trong thời gian tới. Cụ thể về 5 ngành, lĩnh vực với nhiều dự án trọng điểm tạo nên cơ hội kết nối, thúc đẩy phát triển kinh tế tỉnh nhà như: Tuyến đường sắt cao tốc, sân bay lưỡng dụng Thành Sơn; đầu tư khôi phục tuyến đường sắt Tháp Chàm - Đà Lạt; phát triển nguồn năng lượng Hydrogen xanh... Để khai thác tốt tiềm năng, lợi thế và cơ sở hạ tầng, đồng chí rất mong sự ủng hộ, đồng thuận của nhân dân, đồng hành cùng với chính quyền địa phương trong những dự án sắp tới. Đối với các kiến nghị về môi trường kênh mương của cử tri, đồng chí đề nghị UBND thành phố xây dựng kế hoạch cụ thể, đẩy mạnh tuyên truyền về Dự án môi trường bền vững các thành phố duyên hải - Tiểu dự án Tp. Phan Rang - Tháp Chàm để bà con theo dõi, chia sẻ. Đồng chí yêu cầu các cấp địa phương, các tổ đại biểu sau mỗi buổi tiếp xúc cần nâng cao vai trò giám sát, trực tiếp đến cơ sở nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri; đồng thời giải quyết kịp thời kiến nghị của bà con. Các ý kiến, kiến nghị khác của cử tri, đoàn sẽ tổng hợp và chuyển đến các cơ quan liên quan xem xét, giải quyết, trả lời cử tri trong lần tiếp xúc tới.

* Ngày 30/5, đại biểu HĐND tỉnh (đơn vị bầu cử số 6) và đại biểu HĐND Tp. Phan Rang - Tháp Chàm tiếp xúc cử tri phường Đô Vinh (Tp. Phan Rang - Tháp Chàm).

Đại biểu HĐND tỉnh (đơn vị bầu cử số 6) và đại biểu HĐND Tp. Phan Rang - Tháp Chàm
tiếp xúc cử tri phường Đô Vinh. Ảnh: K.Thùy

Tại buổi tiếp xúc, cử tri phường Đô Vinh phản ánh về tình trạng dạy thêm, học thêm tràn lan ở các cấp học. Cử tri cho biết, việc cấm dạy thêm đã có văn bản nhưng vẫn có giáo viên tổ chức dạy thêm tại nhà, do đó cần có biện pháp chấn chỉnh lại; quy hoạch xây dựng công viên trên địa bàn để người dân có chỗ vui chơi, giải trí.

Đại diện đại biểu HĐND tỉnh và địa phương đã trả lời một số kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền; đồng thời, ghi nhận và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị khác của cử tri để phản ánh đến các ngành chức năng liên quan xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất.

* Cũng trong ngày 30/5, đại biểu HĐND tỉnh (đơn vị bầu cử số 7) có buổi tiếp xúc cử tri phường Đài Sơn.

Đại biểu HĐND tỉnh (đơn vị bầu cử số 7) tiếp xúc cử tri phường Đài Sơn. Ảnh: L.Thi

Tại buổi tiếp xúc, cử tri địa phương kiến nghị, góp ý một số vấn đề: Cần sớm sửa chữa tuyến đường bê tông xuống cấp dọc kênh Chà Là hướng ra Quốc lộ 1; kiểm tra, xử lý tình trạng vượt đèn đỏ của người dân; khắc phục sai sót đặt số nhà tại đường Võ Văn Tần; cần xây dựng chương trình ngầm hóa đường viễn thông, đường điện trong tương lai; quan tâm chăm sóc, duy trì, cắt tỉa cây xanh, vệ sinh môi trường, góp phần xây dựng thành phố sáng - xanh - sạch - đẹp.

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại biểu HĐND tỉnh, chính quyền địa phương đã giải trình các vấn đề liên quan đến công tác bảo vệ, xây dựng cảnh quan, môi trường đô thị. Các kiến nghị vượt thẩm quyền, đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, tổng hợp để phản ánh đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết và giải trình với cử tri trong đợt tiếp xúc lần sau