Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri phường Kinh Dinh và Đạo Long

Đăng ngày 31 - 07 - 2023

Ngày 31/7, các đại biểu HĐND tỉnh (đơn vị bầu cử số 7) tiếp xúc cử tri phường Kinh Dinh và Đạo Long (Tp. Phan Rang – Tháp Chàm); tham dự có đồng chí Trần Minh Lực - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thanh Hải - Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh; Lê Quyện - Phó giám đốc Sở Tư pháp; Phan Phương Uyên - Trưởng Phòng Tổ chức - Hành chính, Trung tâm khuyến nông tỉnh.

Đại biểu HĐND cấp tỉnh và thành phố tham dự Hội Nghị

Tại Hội nghị, bên cạnh việc trả lời các kiến nghị của cử tri trong kỳ tiếp xúc trước, Đại biểu HĐND tỉnh báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2023; Phổ biến, tuyên truyền các nghị quyết mới ban hành trong kỳ họp thứ 13 (kỳ họp thường lệ giữa năm 2023) đến cử tri.

Đồng chí Lê Quyện - Phó giám đốc Sở Tư pháp - Đại biểu HĐND tỉnh

báo cáo kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri trong kỳ tiếp xúc trước

Cử tri phường Kinh Dinh và phường Đạo Long kiến nghị vấn đề xung quanh dự án môi trường bền vững tại địa phương hiện nay đang thi công gây mất an toàn giao thông, ô nhiễm môi trường, tiến độ thi công chậm; khó khăn của bà con cử tri trong việc thủ tục thực hiện quyền sử dụng đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất; vấn đề an toàn thông tin trên môi trường mạng; cử tri gặp khó khăn khi có người thân trong gia đình bị tâm thần muốn đưa con vào trại tâm thần....

Đồng chí Trần Minh Lực, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh

tuyên truyền, vận động, phát biểu tại Hội nghị

Sau khi tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo phường đã trao đổi thông tin lại với cử tri một số nội dung thuộc thẩm quyền giải quyết. Đồng chí Trần Minh Lực, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh thông tin đến cử tri địa phương về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2023; đồng chí mong muốn cử tri chia sẻ khó khăn trong quá trình Dự án thực hiện, đồng hành cùng chủ trương của Tỉnh; nâng cao nhận thức, ý thức tự giác trong công tác đấu nối nước thải vào hệ thống thoát chung để bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, đề nghị Đại biểu HĐND 02 cấp tiếp thu các kiến nghị và đề nghị Sở Xây dựng, Ban Xây dựng năng lực và thực hiện các dự án ODA ngành nước, UBND thành phố Phan Rang – Tháp Chàm trong quá trình thực hiện Dự án quan tâm khắc phục các phản ánh, các kiến nghị chính đáng cử tri đã nêu. Các kiến nghị còn lại sẽ được Đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu chuyển đến Sở, ban, nghành có chức năng thẩm quyền xem xét, giải quyết, trả lời cho cử tri trong thời gian tới ./.