Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri xã Nhơn Sơn, Lâm Sơn

Đăng ngày 04 - 01 - 2023

Chiều ngày 03/01, tổ đại biểu HĐND tỉnh (đơn vị bầu cử số 6) gồm các đồng chí: Phạm Thị Sen - Ủy viên Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Huỳnh Thị Kim Oanh – Phó chủ tịch thường trực Hội khuyến học tỉnh; Trần Văn Hùng – Trưởng ban trì sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh và tổ đại biểu HĐND huyện (đơn vị bầu cử số 1) gồm các đồng chí: Nguyễn Văn Hóa – Ủy viên thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra huyện ủy; Trương Thị Bích Thuận – Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; Trương Thị Ngọc – Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Nhơn Sơn sau kỳ họp cuối năm 2022.

Sau khi nghe đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện thông báo kết quả kỳ họp cuối năm 2022 của HĐND tỉnh khóa XI và HĐND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2021  2026. Cử tri xã đã phát biểu ý kiến tập trung vào các vấn đề như: Giải quyết vấn đề đường gom dân sinh trong quá trình thực hiện xây dựng cao tốc Bắc – Nam, hỗ trợ hệ thống nước sạch cho các hộ dân khu vực phía Tây thôn Lương Tri…

Thay mặt các đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Phạm Thị Sen – Ủy viên Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã phát biểu cảm ơn các ý kiến đóng góp của cử tri xã, đồng thời, yêu cầu lãnh đạo các phòng, ban liên quan của huyện và UBND xã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến của cử tri, làm rõ một số vấn đề cử tri quan tâm. Các ý kiến, kiến nghị khác sẽ được tổng hợp báo cáo và gửi đến các cơ quan liên quan xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, đồng chí Phạm Thị Sen  Ủy viên Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã tặng 30 suất quà (mỗi suất 300.000 đồng) cho các thành viên của Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau của địa phương.

Chiều ngày 04/01, tổ đại biểu HĐND tỉnh (đơn vị bầu cử số 6) gồm các đồng chí: Nguyễn Đô – TUV, Bí thư huyện ủy; Linh mục Trần Văn Hải – Hạt trưởng giáo hạt Ninh Sơn, Quản xứ giáo xứ Quảng Thuận và tổ đại biểu HĐND huyện (đơn vị bầu cử số 1) với các đồng chí: Lê Văn Chín – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; Nguyễn Đức Hòa – Phó Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Văn Thu – Bí thư Đảng ủy xã Lâm Sơn; Nguyễn Cam – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Lâm Sơn sau kỳ họp thường lệ kỳ họp cuối năm 2022.

Với tinh thần dân chủ, sau khi nghe đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện thông báo kết quả chương trình kỳ họp cuối năm 2022. Cử tri xã Lâm Sơn đã kiến nghị các vấn đề liên quan đến lĩnh vực xây dựng, môi trường, công tác an sinh xã hội như: Cần giải quyết dứt điểm tình trạng ô nhiễm môi trường từ hoạt động chăn nuôi gia súc trong khu dân cư; cấp đất ở cho đối tượng thuộc Nhà nước hỗ trợ; vấn đề tranh chấp đường đi trong nội bộ nhân dân; mở rộng, nâng cấp Quốc lộ 27; bê tông hóa các tuyến đường nội thôn, đường vận chuyển nông sản; cần nâng cấp, sửa chữa đường điện dân sinh; lắp đặt hệ thống chiếu sáng trong khu dân cư; công tác giải quyết các vụ việc, sự việc của Tòa án huyện còn chậm ảnh hưởng đến nhân dân. Đồng thời, cử tri xã Lâm Sơn cũng đề nghị các cấp quan tâm, hỗ trợ kinh phí xây dựng nông thôn mới; đền bù thiệt hại do nổ mìn từ Dự án Thủy điện Hạ Sông Pha và có chính sách hỗ trợ nạn nhân chất độc màu da cam.

Trên tinh thần trách nhiệm, đúng thẩm quyền, lãnh đạo UBND huyện và xã Lâm Sơn đã giải trình, làm rõ có vấn đề mà cử tri quan tâm.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Nguyễn Đô – Bí thư huyện ủy đã ghi nhận, tiếp thu những ý kiến chính đáng của cử tri. Đồng thời đề nghị chính quyền xã cần giải quyết triệt để các vấn đề thuộc thẩm quyền tránh gây phiền nhiễu cho Nhân dân. Đối với các ý kiến khác sẽ chuyển đến cơ quan chức năng xem xét, giải quyết và trả lời cho cử tri trong lần tiếp xúc tiếp theo.