Tổ Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri thị trấn Phước Dân và xã Phước Hải

Đăng ngày 04 - 01 - 2024

Ngày 03/01/2024, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Ninh Phước (Tổ 11) gồm các đại biểu Lâm Đông, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa xã hội - Hội đồng nhân dân tỉnh; La Thoại Như Trang, Phó Trưởng Ban dân tộc HĐND tỉnh; Nguyễn Phan Anh Quốc, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Ninh Thuận đã tiếp xúc cử tri thị trấn Phước Dân và xã Phước Hải thuộc huyện Ninh Phước

Quang cảnh tại buổi tiếp xúc cử tri xã Phước Hải

Tại các buổi tiếp xúc cử tri, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, thông qua nội dung kết quả kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh; báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội năm 2023; tóm tắt thông tin một số Nghị quyết được HĐND tỉnh thông qua tại kỳ họp; thông báo kết quả giải quyết trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trong lần tiếp xúc trước, các cử tri đồng tình và thống nhất với kết quả giải quyết, trả lời của cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Trong đợt tiếp xúc lần này, các ý kiến, kiến nghị của cử tri tập trung chủ yếu vào các vấn đề về thủy lợi, giao thông, đất đai, chính sách hỗ trợ mức đóng Bảo hiểm Y tế cụ thể như: Kiến nghị xem xét, bổ sung đối tượng thụ hưởng chính sách hỗ trợ mức đóng bảo hiểm y tế là người dân tộc thiểu số đang sinh sống tại địa bàn xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo giai đoạn 2016-2020 mà các xã này không còn trong danh sách các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang, ven biển và hải đảo giai đoạn 2021-2025 theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ; khảo sát, khắc phục sạt lỡ bờ sông Lu (đoạn thuộc địa bàn xã Phước Hải); Đường tỉnh 710 đã được tỉnh quan tâm đầu tư cách đây hơn 10 năm, nay đã xuống cấp, nhiều đoạn bị hư hỏng, toàn tuyến không có hệ thống đèn chiếu sáng, không đảm bảo an toàn khi lưu thông vào ban đêm; hệ thống thoát ở một số đoạn không đảm bảo, có đoạn không bố trí hệ thống thoát, nhất là đoạn nối dài tại khu vực hồ chứa nước Bầu Ngứ, gây khó khăn khi lưu thông vào mùa mưa; đề nghị ngành chức năng tỉnh đầu tư hệ thống đèn chiếu sáng trên toàn tuyến; tỉnh sớm chỉ đạo giải quyết nhu cầu về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân có đất trong vùng quy hoạch xây dựng đường vành đai Đông Nam và Quy hoạch khai thác Titan, để đảm bảo quyền lợi cho các hộ dân theo quy định.

Cử tri xã Phước Hải tham gia kiến nghị

Tổ đại biểu tiếp thu chuyển đến cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết, trả lời cử tri trong thời gian tới./.