Đồng chí Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tham dự hội nghị Tổng kết công tác chữ thập đỏ

Đăng ngày 03 - 11 - 2023

Ngày 3/11, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác CTĐ trường học năm học 2022-2023. Đồng chí Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch danh dự Hội CTĐ tỉnh đến dự.

Năm học 2022-2023, công tác CTĐ trường học được cấp ủy, ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên, phụ huynh, học sinh các trường quan tâm triển khai đạt nhiều kết quả thiết thực, qua đó góp phần hỗ trợ công tác giáo dục và phát triển phong trào nhân đạo trong hệ thống trường học. Trong năm học qua, các hội, chi hội CTĐ trường học trên địa bàn tỉnh triển khai phong trào “Hiến máu tình nguyện” thu hút 880 lượt giáo viên, sinh viên tham gia hiến được 677 đơn vị máu; vận động, quyên góp ủng hộ cho 12.240 học sinh nghèo với số tiền hơn 5,4 tỷ đồng; lập danh sách, vận động giúp đỡ 372 địa chỉ nhân đạo, với số tiền 186 triệu đồng. Các trường cũng quan tâm làm tốt công tác truyền thông, huấn luyện; chăm sóc sức khỏe, sơ cấp cứu ban đầu; phát triển các mô hình, hoạt động nhân đạo giúp đỡ giáo viên, học sinh nghèo vươn lên trong đời sống, học tập.

Đồng chí Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo” cho các cá nhân.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, kết quả đạt được trong công tác CTĐ trường học thời gian qua. Đồng chí đề nghị Hội CTĐ tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn tiếp tục tăng cường công tác phối hợp triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình, nhiệm vụ liên quan; phát huy sự chủ động, nhiệt tình, tâm huyết của đội ngũ cán bộ phụ trách công tác CTĐ trong tham mưu, đề xuất nội dung, mục tiêu, giải pháp tiến hành hoạt động CTĐ trong các trường học; đẩy mạnh tuyên truyền các giá trị nhân đạo, phát huy truyền thống nhân ái, nhân văn của dân tộc, biểu dương những tấm gương sáng; thường xuyên củng cố, phát triển tổ chức hội, kiểm tra, giám sát thực trạng tổ chức và chất lượng hoạt động thanh thiếu niên CTĐ tại các trường học...

Dịp này, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo” của Hội CTĐ Việt Nam cho các cá nhân; lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh tặng giấy khen cho 10 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác CTĐ trường học năm học 2022-2023