Đơn vị bầu cử số 4 - Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri thị trấn Khánh Hải, xã Tân Hải, Hộ Hải, Xuân Hải, Phương Hải thuộc huyện Ninh Hải

Đăng ngày 10 - 11 - 2023

Từ ngày 7/11 đến 9/11/2023, các đại biểu HĐND tỉnh (đơn vị bầu cử số 4) tiếp xúc cử tri thị trấn Khánh Hải, các xã Tân Hải, Hộ Hải, Xuân Hải, Phương Hải thuộc huyện Ninh Hải; tham dự có đồng chí Trịnh Minh Hoàng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Ninh Hải - Chủ tịch HĐND huyện Ninh Hải; Tô Ngọc Phương - Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh; Lê Văn Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Nguyễn Thị Thanh Huyền – Phó hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; Nguyễn Thanh Hồng - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ.

Tại Hội nghị, Đại biểu HĐND tỉnh báo cáo tóm tắt kết quả kỳ họp thứ 14; thông tin dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 đến cử tri; báo cáo kết quả việc trả lời các kiến nghị của cử tri trong kỳ tiếp xúc trước. Qua đó, đông đảo cử tri đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các vị đại biểu trong việc tiếp thu, theo dõi, đôn đốc các cơ quan có thẩm quyền giải quyết kịp thời, hiệu quả những kiến nghị chính đáng của Nhân dân.

Đồng chí Tô Ngọc Phương - Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh báo cáo kết quả việc trả lời các kiến nghị của cử tri trong kỳ tiếp xúc trước

Tại các buổi tiếp xúc, cử tri xã Xuân Hải đã kiến nghị những vấn đề xung quanh việc mở rộng, khơi thông diện tích tuyến mương ở thôn An Nhơn nhằm đảm bảo nguồn nước sản xuất cho bà con nông dân. Chính quyền địa phương cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng sân khấu thôn An Nhơn thuộc chương trình phát triển vùng đồng bào dân tộc để bà con sinh hoạt cộng đồng. Quan tâm sửa chữa hệ thống điện nông thôn; Đường tỉnh lộ 705 thường xuyên ứ đọng nước gây trở ngại cho sinh hoạt của người dân; cánh đồng cây Trôm hiện tại không có nước tưới; Dự án chợ Xuân Hải vẫn chưa triển khai gây bức xúc trong dân…;

Cử tri xã Hộ Hải có một số ý kiến như: đề nghị xử lý về việc các bảng hiệu che khuất tầm nhìn, gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông đoạn đường từ thôn Lương Cách – thôn Đá Bắn; kiến nghị thu hồi Trường Tiểu học Thành Hải (hiện không sử dụng) về Hộ Hải để quy hoạch làm chợ, phát triển kinh tế - xã hội; tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc đăng ký quyền sử dụng đất; quan tâm đến vấn đề thoát lũ mùa mưa các Kênh, Mương tuỳ theo trường hợp mà bê tông hoá, tu sửa hoặc nạo vét như kênh Mương Màng Màng, Mương Ngang, Mương Thuỷ Lợi, Cầu Ván….

Cử tri tham gia phản ánh, kiến nghị tại buổi tiếp xúc cử tri

Cử tri Thị Trấn Khánh Hải ý kiến về việc đặt chốt chặn giao thông tại Ngã Tư, đoạn đường xuống khu phố Ninh Chữ 2 nhằm hạn chế tình hình tai nạn giao thông thường xảy ra ở tuyến đường này…;

Cử tri xã Tân Hải đã kiến nghị những vấn đề như: Quan tâm nạo vét kênh mương Gò Thao đảm bảo dòng chảy lưu thông; khi đến mùa mưa bão bà con mong muốn chính quyền địa phương cần quan tâm đầu tư trang bị hệ thống loa truyền thanh để thông báo lịch xả lũ cho bà con biết di dời, tránh gây thiệt hại tài sản của bà con; ngành nông nghiệp quan tâm tổ chức các lớp tập huấn về trồng và chăm sóc Lúa; hỗ trợ các biện pháp diệt lúa ma cho bà con tại cánh đồng lúa Tân Hải. Quy hoạch lại hệ thông ngăn lũ, thoát lũ…

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Sau khi tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đa số các ý kiến của cử tri đã được lãnh đạo địa phương và các ngành trả lời tại buổi tiếp xúc. Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Trịnh Minh Hoàng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Ninh Hải - Chủ tịch HĐND huyện Ninh Hải đã tiếp thu và làm rõ thêm những thắc mắc của bà con, đồng thời ghi nhận những ý kiến của cử tri chuyển đến ngành chức năng sớm giải quyết.