Đại biểu Quốc Hội và Hội đồng nhân dân tỉnh Ninh Thuận tham dự Hội nghị tập huấn Kỹ năng phân tích chính sách đối với các quy định liên quan đến thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư

Đăng ngày 21 - 04 - 2023

Ngày 18/4, tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Ban Công tác Đại biểu thuộc Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã tổ chức Hội nghị tập huấn Kỹ năng phân tích chính sách đối với các quy định liên quan đến thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho hơn 150 đại biểu dân cử của các tỉnh, thành

Đoàn đại biểu tỉnh Ninh Thuận có các đồng chí là đại biểu Quốc Hội đơn vị tỉnh Ninh Thuận và đại biểu HĐND tỉnh là lãnh đạo các Ban HĐND và Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tham dự Hội nghị

Đồng chí Chu Tuấn Anh, Phó trưởng ban thường trực Ban Công tác Đại biểu của UBTVQH phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận các chuyên đề: Tổng quan các nội dung liên quan đến thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; kỹ năng phân tích chính sách đối với các quy định liên quan đến giá đất; kỹ năng tham mưu về phân tích chính sách đối với một số vấn đề trong xây dựng Luật Đất đai; kỹ năng phân tích chính sách đối với các quy định liên quan đến thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; kỹ năng phân tích chính sách đối với các quy định về thu hồi đất, do vi phạm pháp luật, chấm dứt việc sử dụng đất theo quy định pháp luật, tự nguyện trả lại đất do có nguy cơ đe dọa tính mạng con người.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị là diễn đàn trao đổi, lấy ý kiến đóng góp từ các đại biểu, các chuyên gia để tiếp tục hoàn thiện cơ chế, đảm bảo hài hòa lợi ích Nhà nước, người sử dụng đất và chủ đầu tư trong chính sách thu hồi đất; giúp Nhà nước tạo được quỹ đất sạch để chủ động khai thác nguồn lực đất đai, đáp ứng nhu cầu đất đai cho quá trình phát triển kinh tế, xã hội

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại hội nghị