Đồng chí Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập thực binh tại cảng Ninh Chữ

Đăng ngày 12 - 04 - 2023

Ngày 11/4, đồng chí Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập Khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh năm 2023 đến kiểm tra thực địa khu vực chuẩn bị diễn tập thực binh “Ứng phó sự cố va đập tàu thuyền trong khu neo đậu tránh, trú bão tại cảng Ninh Chữ”. Cùng đi có đồng chí Lê Huyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương liên quan.

Sau khi nghe lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh báo cáo nội dung đảm bảo thực binh và các ý kiến thành viên trong đoàn kiểm tra, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan cần phối hợp chặt chẽ và thống nhất trong công tác bảo đảm các nội dung thực binh tại cảng Ninh Chữ; thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường xung quanh khu vực thực binh; chuẩn bị đầy đủ vật chất, trang thiết bị cần thiết và hoàn thành mọi công tác chuẩn bị để phục vụ Đoàn kiểm tra của Quân khu 5 và Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh.

Đồng chí Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại buổi kiểm tra.

Đồng thời phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền, thông báo tại khu vực huấn luyện, diễn tập và ngư dân ra, vào cập cảng Ninh Chữ nắm khu vực, thời gian huấn luyện, diễn tập của tỉnh để chủ động ra, vào cảng, không làm ảnh hưởng đến nhiệm vụ diễn tập của tỉnh và hoạt động khai thác dịch vụ của cảng cá, hoạt động của tàu, thuyền, ngư dân trong khu vực.