Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri phường Thanh Sơn và Mỹ Hương

Đăng ngày 08 - 11 - 2023

Ngày 08/11/2023, các đại biểu HĐND tỉnh (đơn vị bầu cử số 7) tiếp xúc cử tri phường Thanh Sơn và Mỹ Hương (Tp. Phan Rang – Tháp Chàm); tham dự có đồng chí Trần Minh Lực - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thanh Hải - Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh; Lê Quyện - Phó giám đốc Sở Tư pháp; Nguyễn Thị Tuyết Hạnh – Phó Hiệu trưởng phụ trách trường THPT Chu Văn An; Phan Phương Uyên - Trưởng Phòng Tổ chức - Hành chính, Trung tâm khuyến nông tỉnh.

Tại Hội nghị, Đại biểu HĐND tỉnh báo cáo tóm tắt kết quả kỳ họp thứ 14; thông tin dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 đến cử tri; báo cáo kết quả việc trả lời các kiến nghị của cử tri trong kỳ tiếp xúc trước. Qua đó, đông đảo cử tri đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các vị đại biểu trong việc tiếp thu, theo dõi, đôn đốc các cơ quan có thẩm quyền giải quyết kịp thời, hiệu quả những kiến nghị chính đáng của Nhân dân. Đồng thời, kiến nghị một số vấn đề như giải quyết tình trạng lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè làm nơi buôn bán, kinh doanh gây cản trở người đi bộ, mất trật tự an toàn giao thông và mỹ quan đô thị; quản lý chặt chẽ việc thi công Dự án môi trường bền vững - Tiểu dự án Tp. Phan Rang – Tháp Chàm tránh tình trạng kéo dài; công tác phòng cháy chữa cháy tại các khu chung cư chưa đảm bảo; các nhà hàng, quán ăn trên đường Hoàng Diệu gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống người dân, điều chỉnh thời gian chiếu sáng đèn đường phù hợp thời tiết mùa Đông; tăng cường công tác thu gom rác thải, vệ sinh môi trường tại các khu vực kinh doanh, buôn bán thực phẩm

Cử tri tham gia phán ánh, kiến nghị tại buổi tiếp xúc cử tri

Đồng chí Nguyễn Thành Phú, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố

Sau khi tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo phường đã trao đổi thông tin lại với cử tri một số nội dung thuộc thẩm quyền giải quyết. Đồng chí Nguyễn Thành Phú, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố mong muốn cử tri chia sẻ khó khăn trong quá trình Dự án thực hiện, đồng hành cùng chủ trương của Tỉnh; nâng cao nhận thức, ý thức tự giác trong công tác đấu nối nước thải vào hệ thống thoát chung để bảo vệ môi trường, khắc phục các phản ánh, các kiến nghị chính đáng cử tri đã nêu.

Đống chí Trần Minh Lực, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Trần Minh Lực, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri đối với sự phát triển của địa phương, đề nghị các cấp uỷ, chính quyền địa phương, ngành chức năng tiếp thu, giải quyết nhanh chóng, dứt điểm./.