Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thứ 14

Đăng ngày 08 - 09 - 2022

Ngày 7-9, Thường trực HĐND tỉnh, khóa XI, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức phiên họp thứ 14 đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của HĐND tỉnh tháng 8; triển khai nhiệm vụ tháng 9. Đồng chí Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp. Tham dự có các đồng chí: Trần Minh Lực, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Huyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các ban HĐND tỉnh, các sở, ban, ngành trong tỉnh.

Trong tháng 8, Thường trực HĐND, các Ban HĐND tỉnh đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật và chương trình công tác đề ra. Trong đó, tập trung chuẩn bị tổ chức thành công kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XI (kỳ họp chuyên đề); tổ chức phiên họp Thường trực để thảo luận, cho ý kiến các nội dung thuộc thẩm quyền; triển khai tổ chức giám sát chuyên đề của HĐND và các Ban HĐND tỉnh theo kế hoạch đề ra. Tổ chức tốt tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, đôn đốc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo. Phối hợp kịp thời, chặt chẽ với UBND tỉnh trong việc giải quyết các vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp bảo đảm thẩm quyền, trình tự, thủ tục theo quy định pháp luật.

Trong tháng 9, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức giám sát chuyên đề của HĐND tỉnh “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống tham nhũng; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016-2021”. Tổ chức phiên họp thường kỳ của Thường trực HĐND tỉnh; giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp theo thẩm quyền. Chỉ đạo chuẩn bị nội dung tổ chức giải trình tại phiên họp Thường trực HĐND tỉnh tháng 9. Tổ chức tiếp công dân, xử lý, đôn đốc việc giải quyết kiến nghị của cử tri, đơn thư khiếu nại, tố cáo, phản ánh của công dân theo quy định pháp luật. Chỉ đạo giải quyết các nội dung phát sinh giữa hai kỳ họp, những nội dung theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ tỉnh ủy. Tổ chức làm việc với UBND tỉnh, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh nhằm rà soát, đề ra các giải pháp thực hiện có hiệu quả các mặt công tác của HĐND theo Quy chế phối hợp đã ký kết.

Quang cảnh phiên họp

Tại phiên họp, Thường trực HĐND tỉnh cũng đã thông qua dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp HĐND tỉnh thường lệ cuối năm 2022; Dự thảo Quy định chấm điểm và đánh giá hoạt động hàng năm đối đại biểu HĐND tỉnh Ninh Thuận khóa XI, nhiệm kỳ 2021-2026; đại diện lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh báo cáo kết quả thẩm tra các đề nghị xây dựng nghị quyết của HĐND tỉnh theo phân công của Thường trực HĐND tỉnh. Dự kiến kỳ họp HĐND tỉnh thường lệ cuối năm…

Phát biểu kết luận tại phiên họp, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao kết quả hoạt động HĐND tỉnh trong tháng 8; đồng thời lưu ý một số nhiệm vụ quan trọng tập trung thực hiện trong tháng 9: Các ban của HĐND tỉnh chủ động rà soát kết quả thực hiện các nhiệm vụ; trong đó bổ sung chương trình kiểm tra, giám sát việc triển khai chương trình mục tiêu quốc gia, nghị quyết của HĐND tỉnh để có cơ sở chuẩn bị kỳ họp cuối năm 2022. Dự kiến trước kỳ họp cuối năm sẽ có một kỳ họp chuyên đề, yêu cầu các Ban HĐND tỉnh phối hợp rà soát các nội dung, vấn đề liên quan, xác định thời gian tổ chức. Ngoài ra, chủ động, tích cực phối hợp để chuẩn bị tốt mọi điều kiện bảo đảm chất lượng, hiệu quả phiên giải trình phiên họp Thường trực HĐND tỉnh tháng 9 và kỳ họp HĐND tỉnh thường lệ cuối năm.