Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XI bế mạc và thành công tốt đẹp

Đăng ngày 21 - 07 - 2022

Sau 03 ngày làm việc với tinh thần nghiêm túc, tích cực, đầy trách nhiệm, kỳ họp thứ bảy, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI đã thành công tốt đẹp, hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra.

Các đồng chí: Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Minh Lực, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ tọa kỳ họp. Tham dự kỳ họp họp có các đồng chí: Trần Quốc Nam, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Văn Bình, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương và đại biểu HĐNĐ tỉnh.

Vào buổi sáng cùng ngày, kỳ họp đã tiến hành phiên chất vấn đối với lãnh đạo 2 sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Thông tin và Truyền thông. Nội dung chất vấn tập trung vào các nhóm vấn đề: Môi trường tại Cảng cá Đông Hải; phát triển nghề nuôi biển, nuôi khơi; chuyển đổi số; dịch vụ công trực tuyến... được lãnh đạo các sở giải trình, trả lời cụ thể, rõ ràng.

Các đại biểu tham gia chất vấn

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông trả lời chất vấn.

Vào buổi chiều cùng ngày, với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, tại kỳ họp, các đại biểu HĐND tỉnh đã biểu quyết thông qua 25 nghị quyết quan trọng trên các lĩnh vực, có ảnh hưởng lớn đến đời sống, phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2022 và những năm tiếp theo.

Các đại biểu biểu quyết nhất trí thông qua các Nghị quyết tại kỳ họp

Đồng chí Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu bế mạc kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm của các đại biểu, góp phần giúp kỳ họp thành công tốt đẹp. Đối với những Nghị quyết thông qua tại kỳ họp lần này, đồng chí nhấn mạnh: Đây là những nội dung quan trọng, có ảnh hưởng lớn tới phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh trong năm 2022 và những năm tiếp theo, đồng thời liên quan trực tiếp đến đời sống đông đảo Nhân dân trong tỉnh. Do đó, trong quá trình tổ chức thực hiện, cần có sự triển khai đồng bộ, chặt chẽ, có lộ trình phù hợp cho từng năm, từng giai đoạn; đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để bảo đảm đạt kết quả tốt nhất và tạo sự đồng thuận cao trong Nhân dân, góp phần đưa các nghị quyết của HĐND tỉnh sớm đi vào thực tiễn đời sống xã hội.