Hoạt động Thảo luận tại kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2021-2026

Đăng ngày 20 - 07 - 2022

Ngày 19-7, kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh, khóa XI tiếp tục ngày làm việc thứ hai, các tổ thảo luận đối với các báo cáo; các tờ trình, đề án, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp.

Tại phiên làm việc buổi sáng, các đại biểu chia làm 4 tổ thảo luận. Các đại biểu đã tập trung phân tích, đánh giá những kết quả đạt được, tồn tại, hạn chế kết quả phát triển kinh tế- xã hội (KT-XH) của tỉnh 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và các tờ trình, đề án đã được báo cáo tại phiên khai mạc kỳ họp. Với tinh thần dân chủ, cởi mở, thẳng thắn, cầu thị, khách quan, đầy trách nhiệm của từng vị đại biểu HĐND tỉnh, của Thủ trưởng các Sở, ngành nên buổi thảo luận tại các tổ đạt chất lượng, hiệu quả. Qua tổng hợp, có 23 đại biểu tham gia 29 ý kiến. Đa số ý kiến thống nhất nhận định, đánh giá theo các báo cáo trên các lĩnh vực trình tại kỳ họp.

Quang cảnh buổi thảo luận tổ đại biểu số 4

Chiều cùng ngày, đại biểu HĐND tỉnh tiếp tục thảo luận, Thủ trưởng các Sở, ngành báo cáo, giải trình làm rõ các vấn đề đặt ra liên quan đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội, trong đó tập trung các nhóm vấn đề về: Giải pháp phát triển kinh tế - xã hội những tháng cuối năm, phấn đấu đạt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2022; Thực trạng quản lý, sử dụng tài sản công; Công tác quản lý nhà nước về đất đai, nhất là việc tách thửa, chuyển mục đích sử dụng đất, chuyển nhượng đất nông nghiệp; Kết quả tiêm vắc xin phòng Covid-19 và hoạt động quản lý dược, vật tư, trang thiết bị y tế; Vấn đề tai nạn thương tích ở trẻ em và việc đầu tư cơ sở vật chất, khu vui chơi, giải trí cho trẻ em; Việc xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia; Cơ chế, chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh phát triển sản xuất; Chính sách hỗ trợ nông nghiệp, nông dân trong điều kiện giá xăng dầu, vật tư tăng cao; Kết quả thực hiện công tác giảm nghèo, xuất khẩu lao động, đào tạo nghề cho lao động nông thôn và tình hình triển khai thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia trên địa bàn tỉnh; Công tác phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật và kết quả xét xử các vụ án dân sự, kinh doanh – thương mại.

Đại diện Sở, ngành trao đổi, giải trình

Phát biểu tại kỳ họp, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quốc Nam thay mặt UBND tỉnh, cảm ơn các vị đại biểu HĐND tỉnh, quý vị đại biểu và cử tri trong tỉnh đã cơ bản đồng tình và quan tâm, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, sâu sắc, trách nhiệm về các báo cáo của UBND tỉnh nhất là kết quả thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 06 tháng đầu năm 2022, giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2022. UBND tỉnh xin trân trọng lắng nghe, nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tọa kỳ họp, phát biểu của các vị đại biểu HĐND tỉnh và ý kiến của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và cử tri trong tỉnh. Trên cơ sở đó UBND tỉnh sẽ yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương tập trung xử lý, giải quyết, nhất là những khó khăn, vướng mắc và các vấn đề thực tiễn đặt ra trên các lĩnh vực.

Đồng chí Trần Quốc Nam, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại kỳ họp.

Kết luận phiên thảo luận tại hội trường, đồng chí Phạm Văn Hậu, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao tinh thần dân chủ, cởi mở, thẳng thắn, cầu thị, khách quan, đầy trách nhiệm của từng vị đại biểu HĐND tỉnh, của lãnh đạo UBND tỉnh, Thủ trưởng các Sở, ban, ngành đối với công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, buổi thảo luận đã diễn ra chất lượng, sôi nổi, hiệu quả; những vấn đề đặt ra là những nội dung hết sức cấp thiết, được đông đảo cử tri, Nhân dân và dư luận đặc biệt quan tâm đòi hỏi cấp uỷ, chính quyền các cấp cần xem xét tập trung lãnh chỉ đạo trong thời gian tới.

Đồng chí Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại kỳ họp.

Với kết quả phiên thảo luận tại Hội trường, HĐND tỉnh khóa XI, Đồng chí Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh có trách nhiệm chỉ đạo, đôn đốc các sở, ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện nhiệm vụ; Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh giám sát, đôn đốc việc thực hiện đảm bảo chất lượng, hiệu quả, góp phần hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2022 mà nghị quyết HĐND tỉnh đã xác định./.