Bế mạc Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XI

Đăng ngày 09 - 12 - 2022

Sau hai ngày rưỡi làm việc tích cực và trách nhiệm cao, sáng ngày 9/12, HĐND tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã họp phiên bế mạc. Các đồng chí: Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Minh Lực, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ tọa kỳ họp.

Tham dự phiên bế mạc có các đồng chí: Trần Quốc Nam, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ngành, địa phương và các đại biểu HĐND tỉnh.

Đồng chí Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh điều hành phiên bế mạc.

Trên cơ sở ý kiến đóng góp, thảo luận và giải trình của các cấp, các ngành chức năng hoàn thiện các dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp, các đại biểu đã quyết nghị thông qua 42 nghị quyết quan trọng liên quan đến đời sống kinh tế - xã hội (KT-XH) của tỉnh năm 2023 và những năm tiếp theo.

Các đại biểu biểu quyết thông qua các nghị quyết.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao tinh thần dân chủ, trách nhiệm, tập trung trí tuệ của các đại biểu đã giúp kỳ họp thành công tốt đẹp, hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra. Xác định năm 2023 là năm có ý nghĩa rất quan trọng tạo tiền đề tăng tốc thực hiện mục tiêu KT-XH 5 năm 2021-2026. HĐND tỉnh yêu cầu UBND tỉnh, các cấp, các ngành thực hiện phương châm hành động “Đoàn kết, kỷ cương, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả”, phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động, linh hoạt, tăng cường năng lực dự báo, phân tích sát đúng tình hình, tập trung triển khai thực hiện đồng bộ, đạt kết quả các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra.

Đồng chí Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu bế mạc kỳ họp.

Trong đó, tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục ưu tiên phục hồi và giữ vững ổn định, phát triển kinh tế; kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 và các loại dịch bệnh. Đẩy mạnh cơ cấu lại nền kinh tế gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, ứng dụng khoa học - công nghệ, chuyển đổi số, kinh tế số, xã hội số, chuyển đổi xanh, nâng cao năng suất lao động và chất lượng nguồn nhân lực. Quản lý chặt chẽ, sử dụng hiệu quả đất đai, tài nguyên, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, hỗ trợ thúc đẩy phát triển kinh tế tư nhân; hoàn thiện các cơ chế, chính sách thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh. Phát triển toàn diện, đồng bộ các lĩnh vực văn hóa, bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao đời sống nhân dân. Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả trong công tác chỉ đạo, điều hành của các cấp.

Những quyết nghị thông qua tại kỳ họp rất quan trọng ảnh hưởng lớn tới phát triển KT-XH của tỉnh, liên quan trực tiếp đến đời sống nhân dân. Do đó, trong quá trình tổ chức thực hiện, cần có sự triển khai đồng bộ, chặt chẽ, có lộ trình phù hợp cho từng năm, từng giai đoạn; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để bảo đảm đạt kết quả tốt nhất, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân. HĐND tỉnh thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động trên các lĩnh vực công tác. Thường trực HĐND, các ban HĐND, các tổ đại biểu HĐND tỉnh có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các tổ chức thành viên đẩy mạnh công tác giám sát, tuyên truyền đến toàn thể cử tri và nhân dân trong tỉnh thực hiện tốt các nghị quyết đã đề ra./.